CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận Không chất thải của SCS – Zero Waste Certification

Khi phong trào không chất thải tiếp tục phát triển trên khắp thế giới, ngày càng có nhiều lo ngại xung quanh việc tẩy rửa xanh và các tuyên bố về môi trường không có cơ sở tồn tại làm ảnh hưởng tới môi trường. Bài viết dưới đây giới thiệu về một tiêu chuẩn mới liên quan tới vấn đề này, đó là Chứng nhận Không chất thải – Zero Waste.


chứng nhận không chất thải

CHỨNG NHẬN KHÔNG CHẤT THẢI LÀ GÌ?

Chứng nhận Không chất thải là loại chứng nhận chứng minh một đơn vị có tuân thủ theo Tiêu chuẩn Không chất thải hay không? Tiêu chuẩn Không chất thải tiếng Anh là “Zero Waste Standard”. Đây là một tiêu chuẩn mới do Tổ chức SCS Global Services (gọi tắt là SCS) ban hành vào ngày 28/4/2021. Tiêu chuẩn SCS đã đưa ra một loạt các tiêu chuẩn Không chất thải mới, linh hoạt hơn cho phép các công ty thể hiện thành tựu của họ trong việc giảm thiểu chất thải.

CÁC LOẠI CHỨNG NHẬN KHÔNG CHẤT THẢI – ZERO WASTE CERTIFICATION

 1. Chứng nhận Cơ sở Không có Chất thải (Zero Waste Facility Certification)

Chứng nhận Cơ sở Không có Chất thải truyền đạt hành trình của một đơn vị nhằm loại bỏ việc tạo ra chất thải liên quan đến bãi chôn lấp tại cơ sở. Đánh giá không chất thải hàng năm cho biết lượng chất thải được chuyển từ bãi chôn lấp theo tỷ lệ phần trăm của tổng lượng chất thải được tạo ra. Theo tiêu chuẩn SCS Zero Waste, các cơ sở phải thể hiện ít nhất 50% phân loại chất thải được chuyển hóa mới có thể được công nhận theo tiêu chuẩn SCS này.

 1. Chứng nhận Dự án Không chất thải (Zero Waste Project Certification)

Chứng nhận Dự án Không chất thải dành cho các đơn vị tiến hành kinh doanh trong các cơ sở hoặc văn phòng mà họ không sở hữu hoặc quản lý. Ví dụ: Một công ty quản lý các dự án xây dựng, cảnh quan, thiết kế nội thất, dọn dẹp hoặc tu sửa thay mặt cho khách hàng.

Tiêu chuẩn này cũng hỗ trợ các công ty ký hợp đồng các dự án tại các cơ sở của họ nhưng muốn giữ cho việc giảm thiểu chất thải đạt được trong các dự án này tách biệt với các dòng chất thải hàng ngày tại các cơ sở đó.

chứng nhận không chất thải

 1. Chứng nhận Sự kiện Không Chất thải (Zero Waste Event Certification)

Tiêu chuẩn Sự kiện Không Chất thải cung cấp cơ sở để chứng nhận khối lượng chất thải rắn đô thị được chuyển từ các bãi chôn lấp cho các sự kiện như hòa nhạc, hội chợ và hội nghị trong một khoảng thời gian cụ thể. Việc đạt được Chứng nhận Sự kiện Không có chất thải cung cấp sự đảm bảo của bên thứ ba rằng các yếu tố chất thải trong sự kiện của bạn được chuyển hướng thành công thông qua việc tái sử dụng, cải tạo, tái chế, làm phân trộn, bán hoặc quyên góp và biến chất thải thành năng lượng.


SỰ KHÁC BIỆT CỦA ZERO WASTE CERTIFICATION VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH XÁC MINH CHẤT THẢI KHÁC

Ngoài Tiêu chuẩn Không chất thải SCS Zero Waste, trên thế giới còn các các chương trình xác minh chất thải khác như chứng nhận GBCI TRUE hoặc chứng nhận NSF Landfill Free,… Chứng nhận SCS Zero Waste so với các chứng nhận khác có một số điểm khác biệt sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Thực hiện kiểm toán tại chỗ trên cơ sở mẫu làm giảm chi phí chứng nhận những đơn vị có nhiều cơ sở.
 • Xác minh tỷ lệ chuyển hướng: Giữ định nghĩa về Zero Waste là chuyển hướng 99%, các cơ sở chỉ phải hiển thị chuyển hướng 50% để tham gia chứng nhận SCS. Các tiêu chuẩn khác không cho phép "tham gia" mà không đạt được ít nhất 90% chuyển hướng.
 • Chất thải nguy hại: Chấp nhận chuyển hướng chất thải nguy hại để tính vào chuyển hướng, trên cơ sở từng trường hợp (sau phân tích)
 • Chất thải thành năng lượng: Cho phép sử dụng chất thải thành năng lượng như một phương pháp chuyển hướng cho tối đa 25% tổng số chuyển hướng mà không cần xem xét thêm. Nó cho phép hơn 25% tổng số chuyển hướng trên cơ sở từng trường hợp sau khi xem xét.
 • Trợ cấp tỷ lệ còn lại: Cho phép áp dụng tỷ lệ dư của ngành / khu vực mặc định khi tính tỷ lệ chuyển hướng nếu không có dữ liệu từ người vận chuyển / dịch vụ thu gom chất thải của bên thứ ba. Các tiêu chuẩn khác yêu cầu bản khai.

CÁC BƯỚC CHỨNG NHẬN SCS ZERO WASTE

 • Bước 1: Nộp đơn xin chứng nhận SCS Zero Waste cho Tổ chức SCS
 • Bước 2: SCS xác nhận xem đơn vị có đủ điều kiện để chứng nhận không
 • Bước 3: Gửi đơn xác nhận đơn vị đủ điều kiện chứng nhận và kế hoạch chứng nhận
 • Bước 4: Tổ chức chứng nhận đánh giá tài liệu thể hiện việc áp dụng và tuân thủ Tiêu chuẩn Không chất thải
 • Bước 5: Tổ chức chứng nhận phỏng vấn các nhân viên thực hiện các công việc liên quan tới chất thải của cơ sở
 • Bước 6: Tổ chức chứng nhận đánh giá hiện trường, cơ sở hạ tầng quản lý chất thải của đơn vị
 • Bước 7: SCS xem xét báo cáo đánh giá và yêu cầu đơn vị hành động khắc phục (nếu có)
 • Bước 8: Đơn vị hành động khắc phục và nộp các bằng chứng liên quan để đóng lại tất cả sự không phù hợp theo yêu cầu của SCS
 • Bước 9: SCS cấp giấy chứng nhận phần trăm chuyển hướng chất thải của cơ sở có hiệu lực 3 năm
 • Bước 10: Tổ chức chứng nhận đánh giá giám sát hàng năm để duy trì hiệu lực của chứng chỉ
 • Bước 11: Đơn vị tái đánh giá chứng nhận sau 3 năm chứng chỉ hết hiệu lực

chứng nhận zero


GIẤY CHỨNG NHẬN ZERO WASTE BAO GỒM NHỮNG THÔNG TIN GÌ?

Chứng chỉ SCS Zero Waste bao gồm một cái nhìn tổng quan minh bạch về những thành tựu không rác thải của công ty, bao gồm các thông tin cần thiết sau:

 • Phần trăm chất thải mà công ty đã đạt được trong năm đó. Tỷ lệ phần trăm được tính bằng công thức sau: (chất thải chuyển hướng - dư thừa) + chất thải ngăn ngừa) / (tổng chất thải + chất thải ngăn ngừa)
 • Phương pháp chuyển hướng được sử dụng (ví dụ: tái chế, ủ phân, chất thải thành năng lượng) cũng như tỷ lệ phần trăm chuyển hướng bằng từng phương pháp
 • Tiến độ mà công ty đã thực hiện trong chuyển hướng chất thải thể hiện như các điểm; ví dụ, nếu một công ty đạt được 55% chuyển hướng vào năm ngoái và 60% chuyển hướng trong năm được kiểm toán; chứng chỉ sẽ hiển thị '+5'
 • Cho dù nhà điều hành hiện đang lưu trữ bất kỳ chất thải nào (không phải tỷ lệ phần trăm hoặc tổng trọng lượng của vật liệu được lưu trữ)
 • Thời gian xác nhận (thời hạn 12 tháng đang được xác minh)

LỢI ÍCH KHI CHỨNG NHẬN KHÔNG CHẤT THẢI SCS ZERO WASTE

Đạt được Chứng nhận Không chất thải đi kèm với những lợi ích sau:

 • Tạo điều kiện giảm thiểu ô nhiễm không khí, nước và đất có hại cho sức khỏe và bầu không khí xung quanh
 • Giúp giảm chi phí tổng thể và do đó, cải thiện lợi nhuận ròng
 • Tăng cường sử dụng các vật liệu tái chế làm giảm sự phụ thuộc của tổ chức vào các nguồn cung cấp gây ô nhiễm và giảm lượng khí thải carbon tổng thể của tổ chức
 • Nâng cao giá trị thương hiệu của tổ chức bằng cách thể hiện trách nhiệm và cam kết của tổ chức đối với môi trường và xã hội địa phương
 • Được khách hàng, đối tác tin tưởng lựa chọn và hợp tác
 • Xây dựng nền tảng phát triển bền vững

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Để được hướng dẫn quy trình Chứng nhận Không chất thải - Zero Waste Certification, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com

✅⭐ Dấu IAF Công nhận Quốc tế 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Thủ tục đăng ký nhanh gọn 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan