CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận GlobalG.A.P – Công nhận quốc tế – KNA CERT

Thủ tục đơn giản - Chi phí hợp lý - Tạo giá trị thương hiệu và lợi thế cạnh tranh cho Doanh Nghiệp.

GLOBALG.A.P LÀ GÌ?

GlobalG.A.P là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Global Good Agricultural Practices” có nghĩa là “Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu”. Đây là tổ chức hoạt động hướng tới mục tiêu tạo nên nền nông nghiệp an toàn và bền vững toàn cầu.

TIÊU CHUẨN GLOBALG.A.P LÀ GÌ?

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P là tiêu chuẩn chứng nhận ra mắt vào ngày 7/9/2007. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P được đổi tên từ tiêu chuẩn EurepGAP (Thực hành nông nghiệp tốt tại Châu Âu). Tiêu chuẩn GlobalG.A.P được tạo ra nhằm chứng minh tính an toàn và bền vững của nguồn thực phẩm sản xuất từ nông trại.

chứng nhận global gap

CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P LÀ GÌ?

Chứng nhận GlobalG.A.P (GlobalG.A.P certification) là hoạt động đánh giá chứng nhận do tổ chức chứng nhận GLOBALG.A.P có thẩm quyền thực hiện. Chứng nhận GlobalG.A.P nhằm đánh giá một đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp theo các yêu cầu của tiêu chuẩn GlobalGAP về Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu.

CHỨNG CHỈ GLOBALG.A.P LÀ GÌ?

Chứng chỉ GlobalG.A.P được cấp bởi tổ chức chứng nhận có thẩm quyền sau khi doanh nghiệp hoàn thành đánh giá chứng nhận và khắc phục các điểm không phù hợp (nếu có). Giấy chứng nhận GlobalG.A.P hợp lệ được thừa nhận trên phạm vi toàn cầu.

ĐỐI TƯỢNG CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P

Các đối tượng sau thuộc phạm vi Chứng chỉ GlobalG.A.P

 • Các doanh nghiệp trồng trọt và phân phối các sản phẩm trồng trọt
 • Các doanh nghiệp chăn nuôi và cung cấp các sản phẩm chăn nuôi
 • Các công ty kinh doanh và nuôi trồng thủy hải sản

HỆ THỐNG TIÊU CHUẨN GLOBALG.A.P

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P dành cho trang trại đảm bảo tích hợp (IFA)

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P IFA là sự kết hợp Thực hành Nông nghiệp Tốt cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi và làm vườn. GlobalG.A.P IFA còn tập hợp các khía cạnh bổ sung của chuỗi cung ứng và sản xuất thực phẩm như Quy trình Giám sát Nguồn gốc và Sản xuất Thức ăn hỗn hợp.

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P dành cho cây trồng để chế biến (CfP)

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P CfP dành cho các loại cây trồng dự kiến ​​sẽ được đông lạnh, làm nước trái cây hoặc sử dụng để chế biến các bữa ăn nấu sẵn… GlobalG.A.P CfP khá giống với GlobalG.A.P IFA trồng trọt, chỉ khác ở cách tiếp cận dựa trên rủi ro đối với an toàn thực phẩm và các quy tắc đánh giá.

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P dành cho dịch vụ vận chuyển gia súc

Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo phúc lợi cho động vật trong quá trình vận chuyển từ trang trại đến trang trại và từ trang trại đến nơi giết mổ.

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P Quy trình Giám sát Nguồn gốc (CoC)

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P CoC xác định trạng thái sản phẩm của đơn vị được chứng nhận trong toàn bộ quá trình, từ trang trại đến nhà bán lẻ. GlobalG.A.P CoC đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt đối với việc xử lý sản phẩm được chứng nhận và sự phân biệt phù hợp giữa sản phẩm được chứng nhận và sản phẩm không được chứng nhận trong các đơn vị vận hành chế biến.

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P An toàn Hài hòa Sản phẩm (HPSS)

GlobalG.A.P HPSS là một phiên bản được xây dựng dựa trên Sáng kiến ​​An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI) của Combined Harmonized Standards từ United Fresh, với tính toàn vẹn được hỗ trợ bởi GlobalG.A.P

 1. Tiêu chuẩn GlobalG.A.P sản xuất thức ăn hỗn hợp (CFM)

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P CFM xác định các điểm kiểm soát và tiêu chí tuân thủ để đảm bảo chất lượng trong sản xuất, cung cấp, mua nguyên liệu và thành phần thức ăn cho thức ăn hỗn hợp.


Nếu anh chị đang tìm hiểu về GLOBAL GAP thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

CÁC YEU CẦU ĐỐI VỚI SẢN PHẨM CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P

Để được cấp chứng nhận GlobalG.A.P thì sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sản phẩm đem bán và lưu hành trên thị trường phải đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Tất cả sản phẩm phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có thể truy xét nguồn gốc khi cần thiết.
 • Nhà sản xuất, nhà vận chuyển, nhà phân phối đều có liên đới trách nhiệm với sản phẩm của họ trước tất cả các khách hàng trong và ngoài nước.
 • Thực hiện kiểm tra định kỳ theo yêu cầu của từng loại sản phẩm.
 • Đảm bảo an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho người lao động.
 • Sản xuất phải đi đôi với giữ vững đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

LỢI ÍCH CỦA GLOBALG.A.P

Doanh nghiệp không bắt buộc phải chứng nhận GlobalG.A.P cho sản phẩm nhưng vẫn có nhiều doanh nghiệp tự nguyện đăng ký chứng nhận GlobalG.A.P nhờ những lợi ích mà con dấu quốc tế này mang lại như sau:

 • Chứng minh tính bền vững và an toàn thực phẩm trang trại
 • Giúp các nhà sản xuất có thể bán sản phẩm của họ ở cả địa phương và toàn cầu.
 • Cung cấp cho các nhà sản xuất một tấm vé thông hành vào thị trường quốc tế
 • Dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng và đối tác mới
 • Gia tăng giá trị cho sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn GlobalG.A.P
 • Giảm thiểu các rủi ro về an toàn thực phẩm và an toàn sản phẩm.
 • Nâng cao hiệu quả của các quy trình sản xuất và quản lý trang trại của doanh nghiệp
 • Nhận Số GLOBALG.AP (GGN) để dễ dàng xác định và truy xuất nguồn gốc ở cấp độ B2B.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P CHO SẢN PHẨM

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận GlobalG.A.P

Để được phép sử dụng dấu GlobalG.A.P hợp lệ, doanh nghiệp cần đăng ký chứng nhận với tổ chức chứng nhận GlobalG.A.P. Ở bước đầu tiên này, doanh nghiệp phải khai báo những thông tin cần thiết theo yêu cầu và biểu mẫu mà tổ chức chứng nhận cung cấp để hoàn thiện hồ sơ đăng ký chứng nhận GlobalG.A.P.

 • Bước 2: Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá

Sau khi tiếp nhận đơn đăng ký chứng nhận GlobalG.A.P của doanh nghiệp, tổ chức chứng nhận sẽ gửi hợp đồng đánh giá chứng nhận trong đó có kế hoạch và chi phí chứng nhận cho doanh nghiệp. Ở bước này doanh nghiệp cần xem xét và chuẩn bị đánh giá chứng nhận

 • Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1 (Stage 1 Audit)

Đánh giá giai đoạn 1 là đánh giá sơ bộ. Đánh giá viên sẽ xem xét tài liệu của doanh nghiệp để kiểm tra việc tuân thủ tiêu chuẩn GlobalG.A.P chung của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ phải trình bày bằng chứng về tất cả các khía cạnh quan trọng của việc áp dụng GlobalG.A.P theo yêu cầu của tổ chức chứng nhận

 • Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2 (Stage 2 Audit)

Đánh giá giai đoạn 2 được tiến hành một cách lỹ lưỡng hơn. Tổ chức chứng nhận sẽ cử chuyên gia xuống trực tiếp cơ sở để đánh giá sự phù hợp GlobalG.A.P của doanh nghiệp. Kết thúc quá trình đánh giá, một báo cáo đánh giá sẽ được gửi tới doanh nghiệp, trong đó ghi chép lại những điểm chưa tuân thủ tiêu chuẩn để doanh nghiệp khắc phục trong thời gian quy định

 • Bước 5: Thẩm xét hồ sơ GlobalG.A.P

Ngoài hoạt động đánh giá hiện trường, tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành rà soát, thẩm duyệt kỹ càng hơn các tài liệu, quy trình, văn bản của doanh nghiệp để chắc chắn rằng tiêu chuẩn GlobalG.A.P được áp dụng một cách hợp chuẩn. Tổ chức chứng nhận có quyền yêu cầu doanh nghiệp bổ sung tài liệu khi cần thiết

 • Bước 6: Cấp chứng chỉ GlobalG.A.P có hiệu lực trong vòng 1 năm

Tổ chức chứng nhận sẽ cấp giấy chứng nhận GlobalG.A.P có hiệu lực trong vòng 01 năm cho doanh nghiệp sau khi xác minh doanh nghiệp đã hoàn thiện hành động khắc phục (nếu có)

 • Bước 7: Tái chứng nhận GlobalG.A.P

Sau 1 năm hết hiệu lực nếu Doanh Nghiệp của bạn vẫn muốn duy trì chứng nhận thì tổ chức/doanh nghiệp sẽ phải đăng ký đánh giá lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ cấp lại có hiệu lực trong 1 năm.

DOANH NGHIỆP CẦN CHUẨN BỊ GÌ TRONG NGÀY ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P?

 1. Chuẩn bị về thời gian

Tổ chức chứng nhận sẽ gửi thông báo về lịch đánh giá chứng nhận cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp có trách nhiệm sắp xếp công việc cho phù hợp để đảm bảo tiến trình chứng nhận diễn ra theo đúng kế hoạch.

 1. Chuẩn bị về nhân sự

Cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp là đối tượng tham gia vào quá trình đánh giá chứng nhận GlobalG.A.P. Câu trả lời của họ sẽ góp phần vào việc quyết định xem doanh nghiệp có tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn GlobalG.A.P hay không. Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo tất cả nhân viên đều biết cuộc đánh giá diễn ra khi nào để có mặt đầy đủ, phạm vi đánh giá là gì, họ giữ vai trò như thế nào trong cuộc đánh giá và cần làm những gì.

 1. Chuẩn bị thông tin dạng văn bản

Doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu, quy trình để chứng minh sự tuân thủ trong quá trình sản xuất – kinh doanh sản phẩm.

 1. Chuẩn bị cơ sở vật chất

Ngoài việc thẩm duyệt hệ thống tài liệu liên quan tới sản phẩm, đánh giá viên của Tổ chức chứng nhận còn thực hiện kiểm tra hiện trường cơ sở, nhà xưởng để đảm bảo sự tuân thủ không chỉ nằm trên giấy tờ, lý thuyết mà còn được áp dụng cả trong thực tế. Vì vậy, doanh nghiệp cần rà soát lại tất cả trang thiết bị máy móc, các khu vực vận hành sản xuất, khắc phục hết những điểm thiếu sót để sẵn sàng cho ngày đánh giá chứng nhận.

chứng nhận global-gap

CHI PHÍ CẤP CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P

Để hoàn thành chứng nhận GlobalG.A.P, doanh nghiệp cần bỏ ra chi phí bao nhiêu? Thực tế, rất khó để có thể trả lời câu hỏi này một cách cụ thể bởi chi phí đánh giá GlobalG.A.P phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Về cơ bản, chi phí chứng nhận GlobalG.A.P trong vòng 1 năm thường bao gồm:

 • Chi phí cải tiến hệ thống trang trại
 • Phí đăng ký chứng nhận với Tổ chức GlobalGAP
 • Chi phí đánh giá chứng nhận

Lưu ý: Các chi phí trên sẽ phụ thuộc tùy từng quy mô, phạm vi, địa điểm, yêu cầu của mỗi doanh nghiệp:

 • Quy mô: Tổng số nhân sự bao gồm nhân sự văn phòng, công nhân nhà máy, nhân sự tại tất cả cá địa điểm khách hàng muốn đánh giá
 • Phạm vi: Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp muốn được đánh giá và ghi vào chứng chỉ
 • Địa điểm: Tổng số địa điểm khách hàng đăng ký đánh giá chứng nhận
 • Yêu cầu riêng đối với mỗi doanh nghiệp

Như vậy, mỗi doanh nghiệp khác nhau sẽ có chi phí chứng nhận GlobalG.A.P khác nhau.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN GLOBALG.A.P CỦA KNA CERT

 • Năng lực tổ chức: Các chuyên gia của KNA CERT có hiểu biết sâu rộng về các lĩnh vực công nghiệp,thị trường, ngôn ngữ, bên cạnh những kinh nghiệm có được trong việc hoạt động đánh giá chất lượng tại các đơn vị trong và ngoài nước, từ đó có thể đưa ra các giải pháp phù hợp cho với nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Mạng lưới đánh giá rộng lớn: KNA Cert với 2 văn phòng chính tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Đội ngũ chuyên gia của KNA Cert có mạng lưới rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước.
 • Dịch vụ Chứng Nhận hàng đầu: Chi phí hợp lý kết hợp với việc các khiếu nại của khách hàng luôn được lắng nghe với cam kết hỗ trợ cao nhất trong nỗ lực hoàn thiện chất lượng dịch vụ của KNA Cert.
 • Được thừa nhận & công nhận quốc tế

Miễn phí một số dịch vụ đi kèm:

 • Đào tạo ATLĐ các nhóm
 • 01 khóa học Public về ISO 9001, ISO 14001…trong Danh sách khóa hoc Public tại KNA
 • 01 buổi đánh giá thử năm thứ 1 trước khi đánh giá chính thứ
 • Chứng chỉ được công nhận toàn cầu, đáp ứng nhu cầu trong nước & xuất khẩu tại thị trường quốc tế
 • Được quảng bá thương hiệu tại các trang truyền thông của KNA


 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.
 • Chi Nhánh: Tầng 2, tòa nhà Thủy Lợi 4, 102 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com Website: www.knacert.com.vn
 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Nhận chứng chỉ nhanh 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan