Hướng dẫn kiểm soát nhiệt độ HACCP
Kiểm soát nhiệt độ trong quy trình HACCP đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đây là yếu tố cần....
Đề án chứng nhận an toàn thực phẩm toàn cầu GFSI (Global Food Safety Initiative) đã trở thành bắt buộc giữa các nhà sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới để giúp đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các cấp của chuỗi cung ứng.
Nhiều nhà sản xuất thực phẩm ngày càng tập trung vào việc sử dụng các nhà cung cấp bao bì tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu như FSSC 22000 hay HACCP chương trình phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn để nhằm đáp ứng các yêu cầu chứng nhận và tiếp cận với các nhà bán lẻ lớn.
FSSC 22000 đã cấp 1.200 giấy chứng nhận cho các nhà sản xuất bao bì thực phẩm vì họ đã thêm một phạm vi mới cho việc sản xuất Vật liệu bao bì thực phẩm (tiếp xúc trực tiếp, gián tiếp với thực phẩm).
FSSC 22000 là chương trình chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm dựa trên tiêu chuẩn quốc tế ISO 22000 và ISO TS 22002-4 (trước đây là PAS 223)
Trong năm 2013, tài liệu ISO TS 22002-4 đã được bổ sung để cung cấp các yêu cầu cho các chương trình tiên quyết áp dụng trực tiếp cho ngành bao bì thực phẩm. Tiêu chuẩn FSSC 22000 tập trung vào một yếu tố liên quan đến một cách hoàn chỉnh.
Cam kết quản lý
Kiểm toán nội bộ
Điều kiện cơ sở
Vệ sinh nhân viên
Huấn luyện nhân viên
Kiểm soát các sản phẩm đến
Truy xuất nguồn gốc và thu hồi
Kiểm soát sâu bệnh
Lưu trữ hồ sơ và tài liệu
Đánh giá và chứng nhận tiêu chuẩn FSSC 22000
Chứng nhận nhằm vào các nhà sản xuất vật liệu đóng gói bằng thủy tinh, giấy, bìa, nhựa và kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và thức ăn.
Đề án chứng nhận an toàn thực phẩm toàn cầu (GFSI) đã trở thành bắt buộc giữa các nhà sản xuất thực phẩm trên toàn thế giới để giúp đảm bảo an toàn thực phẩm ở tất cả các cấp của chuôic cung ứng. Nhiều nhà sản xuất thực phẩm ngày càng tập trung vào việc sử dụng các nhà cung cấp bao bì tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu và cũng đang triển khai chương trình HACCP để đáp ứng các yêu cầu chứng nhận và tiếp cận với các nhà bán lẻ lớn.
Đây là một quá trình chứng nhận liên tục và các nhà sản xuất bao bì trong phạm vi hoạt động theo FSSC 22000 được yêu cầu chứng mình rằng họ nhận thức được tất cả các quy dịnh quốc tế ảnh hưởng đến sản phẩm mà họ đang sản xuất cho một quốc gia.
Các nhà sản xuất bao bì được yêu cầu duy trì các quy trình trong hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và cung cấp các liên kết và tham chiếu cập nhật cho tất cả các quy định có liên quan.
Qúa trình chứng nhận FSSC 22000 cho các nhà sản xuất bao bì bao gồm các bước chung sau:
FSSC 22000 là một tiêu chuẩn hệ thống quản lý an toàn thực phẩm rất toàn diện, và do đó phần lớn các lợi ích có liên quan đến khuôn khổ hiệu quả của nó:
Các công ty thực phẩm tuân thủ bất kì chứng nhận nào của GFSI vẫn cần phải trải qua quá trình tương tự như bất kì nhà sản xuất nào khác để đáp ứng các quy định về thực phẩm của một quốc gia.
Nhưng các nhà đóng gói đã có một chương trình chứng nhận an toàn thực phẩm sẽ có một thời gian dễ dàng hơn nhiều tuân thủ các yêu cầu bắt buộc của các quy định quốc tế vì các quy trình đã có sẵn. Chứng nhận FSSC 22000 ngày càng trở nên bắt buộc đối với các nhà bán lẻ thực phẩm lớn trên toàn thế giới.
Để biết thêm thông tin về FSSC 22000 cho các nhà đóng gói hãy gọi đến số Hotline: 0932211786 để được tư vấn chuyên nghiệp nhất.
Ghi chú: Global Food Safety Initiative (GFSI) được thành lập để đảm bảo tính độc lập, kiến thức chung và sự tin cậy giữa các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm khác nhau nhằm cải thiện an toàn thực phẩm, tuân thủ luật pháp, chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại. |
Nếu anh chị đang tìm hiểu về FSSC 22000 thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng vào doanh nghiệp. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.