Hướng dẫn kiểm soát nhiệt độ HACCP
Kiểm soát nhiệt độ trong quy trình HACCP đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đây là yếu tố cần....
An toàn thực phẩm là về vấn đề phòng ngừa, loại bỏ và kiểm soát các mối nguy hiểm từ thực phẩm, từ nơi sản xuất đến điểm tiêu thụ. Vì các nguy cơ về an toàn thực phẩm có thể phát sinh ở bất kì giai đoạn nào của quá trình. Mọi công ty trong chuỗi cung ứng thực phẩm phải thực hiện các biện pháp kiểm soát nguy cơ đầy đủ. Trong thực tế, vấn đề an toàn thực phẩm chỉ có thể được duy trì thông qua các nỗ lực kết hợp của tất cả các bên: Chính phủ, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và người tiêu dùng cuối cùng.
Nhằm vào tất cả các tổ chức trong ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn với bất kì quy mô hay ngành. ISO 22000:2018 - Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm yêu cầu đối với bất kì tổ chức nào trong chuỗi thức ăn, dẫn đến việc quản lý an toàn thực phẩm thành một quá trình cải tiến liên tục.
Cần có những biện pháp phòng ngừa an toàn thực phẩm bằng cách giúp xác định, phòng ngừa và giảm các mối nguy hiểm thực phẩm trong chuỗi thức ăn
Phiên bản mới này mang đến sự hiểu biết rõ ràng cho hàng ngàn Công ty trên toàn thế giới đã sử dụng Bộ tiêu chuẩn này. Những cải tiến mới nhất của nó bao gồm:
Jacob Faergemand, Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật ISO /TC 34 các sản phẩm thực phẩm, tiêu ban 17 hệ thống quản lý an toàn thực phẩm đã phát triển tiêu chuẩn: Ông nói: "Để đáp ứng nhu cầu thị trường về an toàn thực phẩm. ISO 22000 được tạo ra bởi các bên liên quan, các tổ chức: quản trị, người tiêu dùng, tư vấn, công nghiệp và nghiên cứu. Khi một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được phát triển bởi người sử dụng ISO 22000 bạn chắc chắn rằng các yêu cầu từ thị trường đều được đáp ứng".
Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 thay thế cho phiên bản trước đó ISO 22000:2005. Các tổ chức được chứng nhận đạt tiêu chuẩn có 3 năm kể từ ngày phiên bản mới được ban hành.
Link: http://ow.ly/pU4N30kyM2i