Hướng dẫn kiểm soát nhiệt độ HACCP
Kiểm soát nhiệt độ trong quy trình HACCP đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đây là yếu tố cần....
BRC Packaging là tiêu chuẩn cơ bản mà mọi tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong chuỗi cung ứng vật liệu đóng gói thực phẩm nên tìm hiểu và áp dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.
BRC viết tắt từ cum từ “British Retail Consortium” dịch sang tiếng Việt là “Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc”. BRC được thành lập vào năm 1992. Hiện hiệp hội này có hơn 190 nhà bán lẻ lớn là thành viên. BRC là một tổ chức độc lập, phi chính phủ. chuyên thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế trong ngành công nghiệp thực phẩm, đưa ra các tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp trên phạm vi toàn thế giới.
BRC Packaging là tiêu chuẩn về vật liệu đóng gói. BRC Packaging do Hiệp hội Bán lẻ Anh Quốc (BRC) và Hiệp hội Bao bì (IOP) ban hành nên còn gọi là tiêu chuẩn BRC IOP. Tiêu chuẩn BRC Packaging có tên gọi đầy đủ là “Global Standard for Packaging Materials”.
Tiêu chuẩn BRC IOP issue 6 là phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn BRC về vật liệu đóng gói. BRC IOP phiên bản 6 được xuất bản và phát hành vào tháng 8 năm 2019. BRC IOP issue chính thức có hiệu lực từ tháng 2 năm 2020.
Phần I - Đề cương của tiêu chuẩn
Giới thiệu phiên bản 6
Phần II - Yêu cầu
Các yêu cầu được đặt ra như thế nào
Phần III – Phương thức đánh giá
Giới thiệu
Phần IV - Quản lý và điều hành
Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận
Quản lý kỹ thuật của Tiêu chuẩn
Đạt được sự nhất quán-tuân thủ
Phụ lục
Phụ lục 1. Yêu cầu đăng ký, trình độ, đào tạo và kinh nghiệm đối với đánh giá viên
Phụ lục 2. Loại sản xuất
Phụ lục 3. Phương thức đánh giá nhiều địa điểm
Phụ lục 4. Mẫu chứng chỉ
Phụ lục 5. Các tiêu chuẩn toàn cầu khác do BRCGS sản xuất
Phụ lục 6. Bảng chú giải thuật ngữ
Phụ lục 7 Lời cảm ơn
Phân loại hai mức độ vệ sinh bị loại bỏ
BRC Packaging Issue 6 xóa bỏ việc phân chua giữ vệ sinh cao và giữ vệ sinh cơ bản. Các mức độ vệ sinh khác nhau sẽ được thay thế bằng cách tiếp cận dựa trên rủi ro, chỉ dựa trên một số yêu cầu. Một số yêu cầu sẽ có mức độ vệ sinh cao hơn hoặc khác nhau áp dụng đối với các vật liệu tiếp xúc với thực phẩm của Cameron.
Loại bỏ hình thức đánh giá không thông báo trước gồm hai phần
Trong phiên bản 5, có 3 sự lựa chọn đánh giá:
Phương thức đánh giá không thông báo trước hoàn toàn thường được các tổ chức đăng ký chứng nhận ưa thích hơn, vì nó cung cấp sự tin tưởng tốt hơn vào kết quả đánh giá cho khách hàng. Vì lý do này mà trong phiên bản 6 của Tiêu chuẩn Toàn cầu về Vật liệu đóng gói và Tiêu chuẩn Toàn cầy về An toàn Thực phẩm đã loại bỏ tùy chọn kiểm tra hai phần không báo trước. Kiểm tra không báo trước hoàn toàn vẫn được giữ lại
Hành động khắc phục và phòng ngừa
Phiên bản mới của tiêu chuẩn tích hợp các yêu cầu cụ thể về hành động khắc phục và phòng ngừa (CAPA) liên quan đến phân tích nguyên nhân gốc rễ thành một phương pháp cải tiến liên tục có cấu trúc. Bằng cách này, phân tích nguyên nhân gốc rễ được tập hợp thành một đoạn, phù hợp với ISUSE 8 của tiêu chuản thực phẩm BRC FOOD. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề với mục đích loại bỏ nguy cơ tái phát và hỗ trợ cải tiến liên tục.
Nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm
Vật liệu đóng gói BRC IOP không chỉ là một tiêu chuẩn về vệ sinh. Phạm vi của nó bao gồm cả an toàn sản phẩm cũng như chất lượng sản phẩm. Phiên bản 6 nhấn mạnh hơn nữa vào chất lượng sản phẩm và phân biệt rõ ràng giữa an toàn và chất lượng. Trong phân tích rủi ro và nguy cơ thì phiên bản 6 có phân tách các mối nguy thành an toàn sản phẩm và các khiếm khuyết chất lượng để cải thiện các biện pháp kiểm soát cần thiết nhằm ngăn chặn, loại bỏ hoặc giảm thiểu các yếu tố nguy hiểm đến mức chấp nhận được.
Văn hóa chất lượng và an toàn sản phẩm
Version 6 này nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa tại một nhà máy. Có một điều khoản mới yêu cầu các cơ sở cần phải thiết lập, thực hiện và xem xét một kế hoạch hành động để giúp cải thiện văn hóa chất lượng và an toàn sản phẩm. Điều này không có nghĩa là đánh giá viên sẽ đánh giá văn hóa của tổ chức. Chuyên gia đánh giá sẽ kiểm tra những nỗ lực để ghi lại tình trạng của văn hóa tổ chức và các bước đưa ra để cải thiện nó.
Tiêu chuẩn BRC Packaging có thể áp dụng cho các hoạt động:
Tóm lại, Tiêu chuẩn BRC IOP không chỉ được sử dụng bởi các nhà sản xuất bao bì thực phẩm mà còn được sử dụng bởi các nhà sản xuất bao bì cho tất cả các ứng dụng, trong toàn bộ chuỗi cung ứng.
Để tìm hiểu thêm về tiêu chuẩn BRC Packaging hoặc dịch vụ Chứng nhận BRC Packaging, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA Cert theo số hotline: 093.2211.786.