CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Các thông tin về Chứng chỉ CTPAT (CTPAT certificate)

Tất cả các Doanh Nghiệp/ Tổ Chức có nhu cầu xây dựng Hệ thống quản lý an ninh chuỗi cung ứng đều cần biết các thông tin về Chứng chỉ CTPAT (CTPAT Certificate).


>> Xem thêm: TỔ CHỨC CỦA BẠN CÓ ĐỦ ĐIỀU KIỆN CHO C-TPAT ?


chứng chỉ c-tpat


CTPAT CERTIFICATE LÀ GÌ?

“CTPAT Certificate” là “Chứng chỉ CTPAT” hay “Giấy chứng nhận CTPAT” được coi như bằng chứng của Doanh Nghiệp / Tổ Chức đã xây dựng Hệ thống quản lý an ninh hàng hóa đạt yêu cầu theo tiêu chuẩn CTPAT.

CÁC BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ CTPAT NHƯ THẾ NÀO?

Để đạt được CTPAT Certificate, Doanh nghiệp phải thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Thành lập ban chỉ đạo áp dụng tiêu chuẩn CTPAT
 • Bước 2: Đào tạo nhận thức CTPAT, tìm hiểu nội dung và yêu cầu của tiêu chuẩn
 • Bước 3: Xây dựng các quy trình, hồ sơ, tài liệu CTPAT cần thiết
 • Bước 4: Áp dụng tiêu chuẩn vào thực tế tại từng bộ phận
 • Bước 5: Đánh giá nội bộ để kiểm tra mức độ tuân thủ tiêu chuẩn
 • Bước 6: Đăng ký đánh giá chứng nhận và nhận chứng chỉ CTPAT bởi một tổ chức chứng nhận.

YẾU TỐ NÀO ẢNH HƯỞNG TỚI BÁO GIÁ CẤP CTPAT CERTIFICATE?

 1. Quy mô tổ chức, doanh nghiệp

Quy mô ở đây đề cập tới tổng số nhân sự bao gồm nhân sự văn phòng, công nhân nhà máy, nhân sự tại tất cả cá địa điểm mà tổ chức, doanh nghiệp muốn đánh giá. Quy mô càng lớn thì chi phí cấp chứng nhận CTPAT càng nhiều

 1. Phạm vi của tổ chức, doanh nghiệp

Phạm vi hay nói chính hơn là lĩnh vực hoạt động mà tổ chức, doanh nghiệp muốn được đánh giá và ghi vào chứng chỉ. Các ngành nghề, lĩnh vực, phạm vi khác nhau cũng ảnh hưởng tới báo giá chứng nhận CTPAT.

 1. Địa điểm đánh giá của tổ chức, doanh nghiệp

Có nhiều tổ chức, doanh nghiệp không chỉ có một địa điểm mà có nhiều địa điểm sản xuất – kinh doanh. Tổng số địa điểm khách hàng đăng ký đánh giá chứng nhận sẽ quyết định tới chi phí chứng nhận CTPAT.

 1. Yêu cầu riêng đối với của tổ chức, doanh nghiệp

Bên cạnh các yếu tố chung như quy mô, phạm vi, địa điểm đánh giá thì mỗi một tổ chức, doanh nghiệp sẽ có đặc thù, yêu cầu riêng. Sự khác biệt này cũng sẽ khiến cho việc hạch toán chi phí CTPAT của mỗi tổ chức, doanh nghiệp không hoàn toàn giống nhau.

CÓ THỂ MUA CHỨNG CHỈ CTPAT KHÔNG?

Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang thắc mắc về việc “Có thể mua chứng chỉ CTPAT không?” thì KNA CERT xin phép được trả lời chắc chắn rằng: Dù trong điều kiện, hoàn cảnh nào thì cũng không thể mua chứng chỉ CTPAT.

Chứng chỉ CTPAT là loại chứng nhận quốc tế uy tín và đáng tin cậy, bởi vậy mọi hình thức mua bán chứng chỉ CTPAT đều là hành vi bất hợp pháp. Các tổ chức nếu cố tình bán chứng chỉ CTPAT cho các doanh nghiệp mà không thông qua quy trình đánh giá chứng nhận sẽ bị xử phạt hành chính, thậm chí bị thu hồi giấy phép hoạt động. Ngược lại việc cố tình tìm mua chứng chỉ CTPAT có thể khiến các tổ chức, doanh nghiệp bị lừa bởi các đối tượng, tổ chức không uy tín. Việc mua những chứng chỉ CTPAT như vậy sẽ không đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, bởi chứng chỉ đó không có giá trị và không được công nhận, thậm chí hành động này có thể làm giảm danh tiếng và đánh mất lòng tin của khách hàng vào doanh nghiệp nếu bị phát hiện.

Vì vậy, các tổ chức, doanh nghiệp đừng chỉ vì nhanh chóng và tiết kiệm và “tiền mất tật mang”.

GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ CTPAT ĐƯỢC CẤP TỪ DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN CTPAT CỦA KNA CERT

Khi lựa chọn dịch vụ chứng nhận CTPAT của KNA CERT, chứng chỉ CTPAT của Doanh Nghiệp sẽ được cấp bởi tổ chức đánh giá có thẩm quyền chứng nhận theo quy định. Giấy chứng nhận sẽ do Tổ chức chứng nhận cấp trực tiếp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp toàn cầu.

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN CTPAT CỦA KNA CERT?

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới các tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt là các tiêu chuẩn an ninh cùng đội ngũ chuyên gia chất lượng được đào tạo một cách bài bản, KNA luôn tìm cách tối ưu hóa chi phí cấp giấy chứng nhận CTPAT để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, doanh nghiệp. Ngoài ra, KNA Cert còn miễn phí một số dịch vụ khác kèm theo dịch vụ chứng nhận CTPAT như:

 • Miễn phí đào tạo An toàn lao động
 • Miễn phí 01 khóa học Public về tiêu chuẩn
 • Miễn phí 01 buổi đánh giá thử năm thứ nhất trước khi đánh giá chính thức

Để được báo giá chứng nhận CTPAT một cách cụ thể, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với KNA Cert theo số hotline: 093.2211.786 hoặc email:salesmanager@knacert.com


Nếu anh chị đang tìm hiểu về C-TPAT thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng cho doanh nghiệp: danh mục tài liệu, quy trình thủ tục, hệ thống biểu mẫu. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status