CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng nhận ENplus - Chứng nhận viên nén gỗ

Các dữ liệu cho thấy việc sử dụng viên nén gỗ ở cả cấp độ công nghiệp và dân dụng đang phát triển nhanh chóng. Một loại chứng nhận dành riêng cho viên nén gỗ đã ra đời, đó là Chứng nhận ENplus.


chứng nhận enplust cho viên nén gỗ


CHỨNG NHẬN ENPLUS LÀ GÌ?

Chứng nhận ENplus là loại chứng nhận chứng minh một đơn vị có tuân thủ theo Tiêu chuẩn ENplus hay không? ENplus là chương trình chứng nhận chất lượng toàn EU cho viên nén gỗ, dựa trên tiêu chuẩn ISO - ISO 17225-2. Mục tiêu của chương trình chứng nhận ENplus cho viên nén gỗ là đảm bảo cung cấp viên nén gỗ để sưởi ấm trong các tòa nhà dân cư, thương mại và công cộng với chất lượng ổn định và được xác định rõ ràng. ENplus bao gồm toàn bộ chuỗi cung ứng viên nén gỗ: từ chuỗi sản xuất và phân phối viên nén gỗ đến tận cửa hàng của người dùng cuối.

VIDEO TIÊU CHUẨN ENPLUS 


CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH CHỨNG NHẬN ENPLUS LÀ GÌ?

 • Định nghĩa các loại chất lượng và đặc điểm kỹ thuật cũng như đặc tính viên nén gỗ
 • Quy định về quản lý chất lượng của các nhà sản xuất, kinh doanh và cung cấp dịch vụ viên nén gỗ
 • Yêu cầu về công bố sản phẩm và sử dụng Dấu chứng nhận
 • Liệt kê các cơ quan, cấp phép và thu hồi, đào tạo
 • Kiểm tra và đánh giá sự phù hợp của các sản phẩm, quy trình và tài liệu trong các tiêu chuẩn liên quan và các điều khoản

ĐỐI TƯỢNG CHỨNG NHẬN ENPLUS

Chứng nhận ENplus dành cho mọi nhà sản xuất, nhà kinh doanh, nhà phân phối viên nén gỗ - một loại nhiên liệu tái tạo được sản xuất chủ yếu từ bã thải của xưởng cưa. Viên nén gỗ được sử dụng làm nhiên liệu cho các hệ thống sưởi ấm dân dụng cũng như cho các lò đốt công nghiệp.


DOANH NGHIỆP NHẬN ĐƯỢC GÌ SAU KHI CHỨNG NHẬN VIÊN NÉN GỖ?

Sau khi hoàn thành Chứng nhận ENplus, Doanh nghiệp sẽ nhận được:

 • Chứng chỉ ENplus: Chứng chỉ có giá trị trong một thời hạn chứng nhận kéo dài 3 năm với điều kiện doanh nghiệp hoàn thành 2 cuộc đánh giá giám sát định kỳ (12 tháng/lần). Thời gian chứng nhận bắt đầu tính từ thời điểm cấp chứng chỉ.
 • Giấy phép sử dụng Con dấu chứng nhận: Giấy phép sử dụng Con dấu chứng nhận có giá trị miễn là Công ty được chứng nhận có chứng chỉ hợp lệ (do Tổ chức chứng nhận cấp) và cho đến khi chứng chỉ hết hiệu lực
 • ID ENplus duy nhất. Mỗi ID ENplus có năm ký tự chỉ rõ Công ty được chứng nhận là nhà kinh doanh hay nhà sản xuất và quốc gia mà Công ty đó đặt cơ sở.

PHÂN LOẠI CON DẤU CHẤT LƯỢNG ENPLUS THEO CHẤT LƯỢNG VIÊN NÉN GỖ

Chương trình chứng nhận ENplus xác định ba loại chất lượng viên nén gỗ - ENplus A1, ENplus A2, ENplus B - dựa trên các đặc tính của chúng. Mỗi lớp chất lượng có một biểu tượng chất lượng duy nhất được sử dụng kết hợp với Con dấu chứng nhận. Sự kết hợp của biểu trưng chất lượng và Con dấu chứng nhận được đặt tên là Con dấu Chất lượng.

chứng nhận enplust cho viên nén gỗ

 • ENPlus-A1 - đây là những viên nén có chất lượng cao nhất với hàm lượng tro 0,5% và đường kính lên đến 8mm.
 • ENPlus-A2 - đây là những viên có hàm lượng tro1,5%, đây là tiêu chuẩn cho công nghiệp hay còn được gọi là hạt công nghiệp.
 • EN-B - đây là những viên có hàm lượng tro 3%, thường là các viên nén nông sản từ chất thải bóc vỏ hạt, cũng như rơm rạ.

Lưu ý: Viên nén gỗ dạng túi là một đơn vị đóng gói cho thị trường bán lẻ. Túi viên nén gỗ có thể chứa tới 30 kg viên nén thuộc loại chất lượng ENplus A1 hoặc ENplus A2. Không được phép đóng gói dạng viên nén gỗ có chất lượng ENplus B.

>>> Tiêu chuẩn Enplus A1 về viên nén gỗ 


QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN ENPLUS

Bước 1: Lựa chọn Cơ quan thử nghiệm và Cơ quan chứng nhận

Doanh nghiệp phải lựa chọn và ký hợp đồng với:

 • Cơ quan kiểm tra và thử nghiệm để kiểm tra sản xuất hàng năm - Các Cơ quan Thanh tra chịu trách nhiệm thực hiện các cuộc đánh giá theo lịch trình và đột xuất đối với các công ty được chứng nhận hoặc các công ty sẵn sàng tham gia chương trình. Các Cơ quan Thử nghiệm chịu trách nhiệm thực hiện một loạt các thử nghiệm tiêu chuẩn hóa trong phòng thí nghiệm trên các mẫu sản phẩm. Sau đó, kết quả sẽ được thông báo đến Tổ chức chứng nhận đã chọn, cơ quan này quyết định có cấp chứng chỉ EN plus ® hay không . Tất cả các Cơ quan Kiểm tra và Kiểm tra được liệt kê phải được Văn phòng chính của ENplus công nhận và phê duyệt.
 • Tổ chức chứng nhận (thời hạn hợp đồng phải tương ứng với thời hạn chứng nhận) - Các tổ chức độc lập được gọi là Tổ chức chứng nhận có thẩm quyền đánh giá liệu một công ty đăng ký có tuân thủ các yêu cầu hay không hoặc liệu chứng chỉ của nó có nên bị đình chỉ hay không. Tất cả các Tổ chức chứng nhận được liệt kê đều được công nhận (ISO / IEC 17065 với phạm vi cụ thể) và được Văn phòng chính của ENplus phê duyệt.

Bước 2: Đăng ký chứng nhận ENplus

Doanh nghiệp gửi đơn đăng ký của mình đến Hội đồng viên của Vương quốc Anh (HETAS) bao gồm:

 • Danh sách các Công ty trực thuộc
 • Bảng dữ liệu của các cửa hàng và nhà cung cấp dịch vụ qua Email
 • 2 bản sao giấy đăng ký có chữ ký và đóng dấu qua đường bưu điện

Bước 3: Tiến hành đánh giá

Một đánh giá viên của Cơ quan kiểm tra và thử nghiệm đã ký hợp đồng ở bước 1 sẽ thực hiện kiểm tra ban đầu (bao gồm tất cả các địa điểm do doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ đã ký hợp đồng với doanh nghiệp vận hành)

Bản sao Báo cáo Kiểm tra sẽ được gửi cho Tổ chức chứng nhận đã ký hợp đồng ở bước 1 trong vòng 2 tháng kể từ ngày kiểm tra. Trường hợp doanh nghiệp cần thêm thời gian để cung cấp thông tin còn thiếu, thời hạn này có thể được gia hạn thêm. Tổ chức chứng nhận sẽ đánh giá Báo cáo kiểm tra. Nếu doanh nghiệp tuân thủ các quy định của ENplus, Tổ chức Chứng nhận sẽ phát hành Báo cáo Sự phù hợp cho doanh nghiệp và Tổ chức HETAS. Việc này phải được thực hiện ít nhất 1 tháng sau khi nhận được Báo cáo kiểm tra.

chứng nhận enplust cho viên nén gỗ

Bước 4: Hoàn thành chứng nhận viên nén gỗ

HETAS gửi hóa đơn cho lệ phí giấy phép dựa trên số liệu sản xuất dự kiến trong năm. Các khoản phí sẽ được tính bằng cách áp dụng phần còn lại của năm cho sản lượng ước tính cho cả năm.

Sau khi doanh nghiệp nộp đầy đủ lệ phí phí, HETAS sẽ gửi Con dấu chứng nhận và chứng chỉ cho doanh nghiệp được chứng nhận; HETAS cung cấp chứng chỉ cho công ty. Tên và địa chỉ công ty cũng như ID ENplus và các loại viên nén chất lượng được sản xuất sẽ được công bố trên tất cả các trang web có liên quan của ENplus.

Lưu ý:

 • Doanh nghiệp có thể rút đơn đăng ký chứng nhận ở bất kỳ giai đoạn nào trong 4 bước trên.
 • HETAS có quyền từ chối đơn đăng ký nếu không nhận được đánh giá sự phù hợp tích cực trong vòng 3 tháng kể từ lần kiểm tra đầu tiên hoặc từ chối do doanh nghiệp không thanh toán lệ phí giấy phép trong vòng một tháng kể từ ngày lập hóa đơn.

LỢI ÍCH KHI SỞ HỮU CHỨNG CHỈ ENPLUS

 • Đảm bảo quy trình đạt chuẩn trong toàn bộ chuỗi cung ứng viên nén gỗ
 • Đảm bảo tất cả các bên tham gia đều có hướng dẫn chi tiết, quy trình giám sát hiệu quả và đào tạo tận tình với mức chất lượng cao và nhất quán.
 • Chứng mình sản phẩm viên nén gỗ của doanh nghiệp đáp ứng nhiều thông số kỹ thuật khác nhau như: chiều dài, đường kính, độ bền cơ học, tỷ lệ hạt mịn, tỷ trọng khối lượng lớn, hàm lượng SH, độ ẩm, nhiệt trị, tỷ lệ phụ gia,…
 • Đảm bảo tất cả các thiết bị được cung cấp năng lượng từ viên nén gỗ có chứng nhận Enplus sẽ hoạt động tốt nhất và không gặp trục trặc trong thời gian dài.
 • Nâng cao giá trị sản phẩm viên nén gỗ
 • Tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

>> Thỏa thuận hợp tác giữa SZU và KNA: Tại Đây

thỏa thuận hợp tác

---------------------------------------------------------------------------------------------------

Nếu Doanh nghiệp có nhu cầu Chứng nhận ENplus - Chứng nhận viên nén gỗ, vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com


 
✅⭐ Chứng chỉ Hiệu lực Toàn cầu 🔴 Chứng nhận Enplus đươc Viện Kiểm tra Kỹ thuật (SZU) công nhận có hiệu lực Toàn cầu
✅⭐ Chi phí đánh giá tốt 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Mở rộng Thị trường bán hàng  🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Tấm vé thông hành xuất khẩu ☎️ 093.2211.786

Chia sẻ

Dịch vụ liên quan