CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Chứng Nhận RCS là gì ? So sánh tiêu chuẩn RCS và GRS

CHỨNG NHẬN RCS – CÔNG NHẬN QUỐC TẾ 

LÍ DO LỰA CHỌN DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN TẠI KNA CERT 

 • Chứng chỉ RCS của KNA Cert được công nhận quốc tế  
 • Đáp ứng yêu cầu luật định trong nước và xuất khẩu Toàn cầu, đặc biệt thị trường EU, US…. 
 • Thỏa mãn yêu cầu của pháp luật 
 • Thỏa mãn yêu cầu của các Khách hàng / Đối tác 
 • Tối ưu chi phí cho Doanh nghiệp 
 • Quy trình làm việc khoa học, nhất quán 
 • Đội ngũ chuyên gia được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm, thân thiện, nhiệt tình 
 • Nắm bắt các cơ hội kinh doanh, hợp tác, phát triển 

Khi nói đến một số tiêu chuẩn Quốc tế về Tái Chế thì chúng ta không thể không nhắc đến hai bộ tiêu chuẩn RCS của Textile Exchange. Vậy, RCS là gì? Nội dung, phạm vi, lợi ích của tiêu chuẩn này cũng như làm thế nào để đạt được chứng nhận RCS? Hãy cùng KNA CERT tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

>> Các câu hỏi thường gặp về tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS


RCS - Recycled Claim Standard là một bộ tiêu chuẩn Quốc Tế dành riêng cho các vật liệu tái chế. Tiêu chuẩn RCS theo dõi đầu vào tái chế thông qua chuỗi cung ứng. Khi doanh nghiệp áp dụng RCS sẽ giúp chứng minh việc sản phẩm của mình có hàm lượng tái chế minh bạch mang lại uy tín cho các công bố nguyên liệu tái chế.

Tiêu chuẩn đã được phát triển thông qua các công việc được thực hiện bởi Nhóm Công tác Truy xuất nguồn gốc Nguyên liệu, một phần của Nhóm Công tác Tính bền vững của OIA. RCS sử dụng các yêu cầu chuỗi hành trình sản phẩm trong Tiêu chuẩn Tuyên bố Thành phần.


CHỨNG NHẬN RCS LÀ GÌ? 

Chứng nhận RCS (RCS certification) là hoạt động đánh giá chứng nhận do tổ chức chứng nhận RCS có thẩm quyền thực hiện. Chứng nhận RCS nhằm đánh giá sự phù hợp về về đầu vào tái chế và chuỗi hành trình sản phẩm của doanh nghiệp. Nếu Doanh nghiệp áp dụng Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế phù hợp theo các yêu cầu của RCS thì tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận RCS (Chứng chỉ RCS). 

Chứng nhận RCS có hiệu lực trong 01 năm theo chu kỳ chứng nhận đã quy định chung trên toàn thế giới.   

SO SÁNH RCS VÀ GRS

sự khác nhau giữa tiêu chuẩn grs và rcs

Trước khi so sánh sự khác nhau ta cùng tìm hiểu qua về hai loại chứng nhận này. 

 • Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS (Global Recycle Standard) là một tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, tự nguyện và đầy đủ, đặt ra các yêu cầu về chứng nhận của bên thứ ba về thành phần tái chế, chuỗi hành trình sản phẩm, hoạt động xã hội và môi trường và hạn chế về hóa chất.
 • Chứng nhận RCS (Recycled Claim Standard - Tiêu chuẩn Tuyên bố Tái chế) được sử dụng như là một tiêu chuẩn chuỗi hành trình sản phẩm để theo dõi nguyên liệu thô tái chế thông qua chuỗi cung ứng. RCS sử dụng các yêu cầu chuỗi hành trình sản phẩm trong Tiêu chuẩn Tuyên bố Thành phần.

Sự khác biệt giữa tiêu chuẩn RCS và tiêu chuẩn GRS là:

 1. GRS là phiên bản nâng cao của RCS: Các sản phẩm RCS có thể sử dụng nguyên liệu thô được chứng nhận GRS, nhưng các sản phẩm GRS không thể sử dụng nguyên liệu RCS.

 2. GRS phù hợp với các sản phẩm có hàm lượng nguyên liệu tái chế 20% -%.

 3. GRS bổ sung các yêu cầu trách nhiệm về môi trường và xã hội dựa trên các yêu cầu RCS.

 4. Các nhãn hiệu chứng nhận là khác nhau.

 5. GRS có các yêu cầu đối với các hóa chất được sử dụng trong quy trình, trong khi RCS thì không.


Tóm lại, sự khác biệt chính giữa hai là:

 • Nội dung tái chế khác nhau: Nội dung tái chế của chứng nhận GRS cần hơn 20%; và RCS chỉ cần 5% trở lên.
 • Đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội: GRS yêu cầu đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội; RCS không yêu cầu đánh giá trách nhiệm môi trường và xã hội.

Cho dù các nhà máy hoặc doanh nghiệp làm chứng nhận GRS hoặc chứng nhận RCS theo lựa chọn của họ, điều đó phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng và điều kiện của chính sản phẩm đó.


QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN RCS ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ CỦA CBs

CHI TIẾT DỊCH VỤ CHỨNG NHẬN RCS CỦA CBs


Đánh giá chứng nhận RCS

CBs cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận và trực tiếp cấp chứng chỉ RCS hợp lệ, được công nhận quốc tế cho Doanh nghiệp sở hữu Chuỗi hành trình sản phẩm đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn RCS.

.

>>> Xem chi tiết


Chứng nhận mở rộng

Với những Doanh nghiệp đã được cấp chứng chỉ RCS nhưng có nhu cầu mở rộng phạm vi chứng nhận thì CBs cung cấp dịch vụ đánh giá mở rộng bổ sung cho Doanh nghiệp

.

>>> Xem chi tiết


Tái chứng nhận RCS

Sau 1 năm, khi chứng chỉ RCS hết hiệu lực, để được cấp chứng chỉ mới, Doanh nghiệp cần đăng ký tái đánh giá chứng nhận và trải qua các bước như chứng nhận lần đầu tiên.

>>> Xem chi tiết

 


MỘT SỐ KHÁCH HÀNG TRIỂN KHAI RCS

 1. Công ty TNHH DK Vina

ĐÀO TẠO GRS

Công ty TNHH DK Vina là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài. Công ty có ngành nghề kinh doanh chính là chuyên sản xuất gia công chỉ may, chỉ thêu các loại, công suất 1.300.000 cuộn/tháng, cung cấp cho các nhãn hiệu thời trang như: Target, Uniqlo, Wal-mart, Kohls, Nike, H&M. Hiện nay doanh nghiệp đã triển khai áp dụng tiêu chuẩn RCS vào trong doanh nghiệp và đạt được những thành công nhất định tại địa chỉ Lô D10 - D11 - KCN Việt Hương 2- Xã An Tây - TX Bến Cát - Bình Dương.


 1. Công ty TNHH Samil Vina

CÔNG TY TNHH SAMIL VINA

Công ty TNHH Samil Vina có địa chỉ tại KCN Long Thành, Xã Tam An, Huyện Long Thành, Đồng Nai. Công ty vốn đầu tư từ Hàn Quốc, chuyên sản xuất dệt nhuộm.


4: Công ty TNHH Nhãn mác và bao bì Maxim Việt Nam

GRS

Tập đoàn Maxim được thành lập với vốn đầu tư nước ngoài chuyên cung cấp thẻ treo, nhãn in, nhãn dính, in nhiệt, RFID và bao bì cung ứng cho các nhãn hàng lớn trên thế giới như: C&A, GAP, NIKE, MANGO, H&M, TCP, PUMA,vv…Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa của mình tại trụ sở KCN Việt Nam – Singapore, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương,


5:Công ty TNHH Avery Dennison Vietnam

CÔNG TY LÀM GRS

Công Ty TNHH AVERY DENNISON RIS VIETNAM có địa chỉ tại Lô E.01, đường Trung Tâm, khu công nghiệp, Long Hậu, Cần Giuộc, Long An.  Công ty đầu tư 100% vốn nước ngoài với sản phẩm chính là các loại Nhãn Mác Quần áo, Nhãn Mác May Mặc vv. Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa của mình và đạt được kết quả tốt. 


6: Công ty TNHH MTV Maxbond

Bên bạn muốn tư vấn ISO đúng không ạ ?

Công ty TNHH MTV Maxbond là doanh nghiệp có tiếng tại Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh. Doanh Nghiệp có lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các loại Mex dựng, keo hột, keo vải, keo mùng,..Đối tác khách hàng của Maxbond là: Gate one, Gloria Jeans, Columbia Sportswear Company, Nagaco, MInh Hoàng Garment JSC, vvv. Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa của mình tại trụ sở Số 124 Đường số 6, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam


7: Công ty TNHH Samsung Polymer Việt Nam

Công Ty TNHH Samsung Polymer (Việt Nam) là một doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh chuyên sản xuất và cung cấp các loại nhựa PU dùng để sản xuất đế giày, giả da, chất chống dính, sơn PU. Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm nhựa của mình tại trụ sở Lô A8-1 KCN. Hiệp Phước, X. Long Thới, H. Nhà Bè,Tp. Hồ Chí Minh (TPHCM).


8: Công ty cổ phần TCE VINA DENIM

TCE VINA DENIM là một trong những doanh nghiệp có tiếng của Tỉnh Nam Định. Công ty có vốn 100% từ Hàn Quốc với tập đoàn mẹ là TCE Corp. Công ty chuyên sản xuất các loại vải, dệt nhuộm và vải denim. Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm may mặc, dệt nhuộm của mình tại trụ sở Lô S6 + S7 Khu Công nghiệp Hoà Xá, Xã Mỹ Xá, Thành phố Nam Định, Tỉnh Nam Định.

9: Công ty TNHH Dệt May Bắc Giang Việt Nam

Công ty TNHH Dệt May Bắc Giang Việt Nam

Công ty TNHH Dệt May Bắc Giang Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà, Xã Quảng Phong, Huyện Hải Hà, Tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Công ty chuyên sản xuất các mặt hàng dệt may và vải không dệt khác. Doanh Nghiệp đã triển khai RCS vào trong quá trình sản xuất các sản phẩm may mặc, dệt nhuộm của mình.


Liên hệ với chúng tôi

TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN KNA CERT

1 2 3

 

 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói-Chuyên nghiệp 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Hỗ trợ đăng ký/khai báo sản phẩm 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Dịch vụ liên quan