CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Muốn trở thành thành viên của sedex cần làm những gì

Chào chuyên gia, tôi là chủ một Doanh Nghiệp sản xuất và chế biến đồ đóng hộp. Doanh nghiệp tôi hiện nay đang sản xuất, kinh doanh mặt hàng đồ hộp, nước ép trái cây và các loại xúc xích. Tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn Sedex để muốn tham gia làm thành viên của hiệp hội này. Tuy nhiên vẫn có nhiều điều chưa được biết. Tôi muốn hỏi chuyên gia xem Sedex - Smeta là tiêu chuẩn gì ? Muốn trở thành thành viên của Sedex cần làm những gì ? Cảm ơn chuyên gia ?


Trả lời của chuyên gia !

Chào bạn !

Hiện nay việc các Doanh nghiệp Việt có tham gia vào làm thành viên của các hiệp hội nước ngoài không còn là hiếm. Nhất là trong cơ chế thị trường hội nhập hiện nay việc tham gia các hiệp hội sẽ khiến cho sản phẩm của mình được xuất sang những thị trường nước bạn nhiều hơn. Với Sedex là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để cải tiến việc thực hành đạo đức trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

tiêu chuẩn sedex - smeta

Nếu anh chị đang tìm hiểu về SEDEX thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng SEDEX: Bộ Hồ Sơ, Biểu Mẫu, Checklist SEDEX. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Là một hiệp hội hợp tác lớn nhất cho việc chia sẻ các thông tin về thực hành đạo đức và trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, Sedex là một giải pháp quản lý chuỗi cung ứng sáng tạo và hiệu quả, giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bảo vệ danh tiếng cho công ty của bạn và cải thiện hoạt động của chuỗi cung ứng.

Sedex có 2 mục tiêu chính:

 1. Để giảm bớt gánh nặng cho các nhà cung cấp phải đối mặt với nhiều cuộc kiểm toán, điều tra và các chứng chỉ.
 2. Cải tiến trong việc thực hiện đạo đức và trách nhiệm xã hội của các chuỗi cung ứng toàn cầu.

tiêu chuẩn sedex smeta

Sản phẩm cốt lõi của Sedex là một cơ sở dữ liệu trực tuyến an toàn cho phép các thành viên lưu trữ, chia sẻ và báo cáo về thông tin trong bốn lĩnh vực chính:

- Tiêu chuẩn Lao động

- Sức khỏe & An toàn

- Môi Trường

- Đạo đức kinh doanh

Làm sao để tham gia Sedex ?

Sedex cung cấp tư cách thành viên với 3 loại thành viên là A, AB cho người mua và B cho nhà cung cấp. Cách bạn tham gia Sedex sẽ được xác định theo loại thành viên nào là tốt nhất cho tổ chức của bạn.

Tư cách thành viên:

 • Tham gia trở thành thành viên của Sedex là bạn đã trở thành một phần của cộng đồng hàng đầu thế giới về quản lý dữ liệu và tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm. Với quyền truy cập vào nền tảng Sedex Advance như các kĩ sư làm việc trong một chuỗi cung ứng.
 • Thành viên Sedex bao gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng dễ nhận biết trên thế giới. cũng bao gồm hàng ngàn nha máy, nhà sản xuất và chuyên gia công nghiệp

Tìm hiểu về các cách khác nhau mà bạn có thể tham gia Sedex dưới đây:

 • Thành viên là những người mua:

Là thành viên là người mua hàng ( A) bạn có thể dễ dàng xem và chạy báo cáo về những dữ liệu của nhà cung cấp. Thành viên là những người mua của Sedex bao gồm những nhà bán lẻ, thương hiệu hàng tiêu dùng, các tổ chức chính phủ và tổ chức từ thiện.

 • Thành viên là những nhà cung cấp/ người mua

Là thành viên thuộc những người mua/ nhà cung cấp ( AB) bạn có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu cho Doanh Nghiệp của mình và xem và chạy báo cáo dữ liệu của nhà cung cấp. Người mua/ nhà cung cấp là thành viên của Sedex bao gồm nhiều nhà sản xuất lớn, nhà nhập khẩu và nhà cung cấp dịch vụ.

 • Thành viên là nhà cung cấp

Thành viên là nhà cung cấp ( B) của Sedex có thể nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ dữ liệu về các hoạt động có trách nhiệm của Doanh nghiệp với khách hàng của mình.

 • Thành viên đánh giá

Có ba cách mà các chuyên gia đánh giá có thể sử dụng nền tảng của Sedex.

Để trở thành thành viên của Sedex - Smeta bạn có thể liên hệ với KNA CERT để được tư vấn cụ thể. 


 • Thông tin liên hệ: Công ty TNHH Chứng Nhận KNA
 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Tell: 093.2211.786 – 02438.268.222
 • Email: salesmanager@knacert.com  Website: www.knacert.com.vn

Nếu anh chị đang tìm hiểu về SEDEX thì bộ tài liệu sau rất cần thiết cho anh chị tìm hiểu và áp dụng cho doanh nghiệp: danh mục tài liệu, quy trình thủ tục, hệ thống biểu mẫu. KNA gửi tặng anh chị: Tại đây.

Chia sẻ

Tin liên quan