Hướng dẫn kiểm soát nhiệt độ HACCP
Kiểm soát nhiệt độ trong quy trình HACCP đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm và ngăn chặn nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Đây là yếu tố cần....
Xây dựng Kế hoạch HACCP mới nhất năm 2023 cho sản phẩm là một trong những nhiệm vụ góp phần giúp doanh nghiệp có thể ngăn chặn được những rủi ro trong quá trình hoạt động.
Kế hoạch HACCP là kế hoạch được xây dựng một cách có hệ thống nhằm tìm hiểu, áp dụng và triển khai tiêu chuẩn Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn HACCP. KNA Cert cung cấp dịch vụ xây dựng kế hoạch HACCP mới nhất năm 2023 cho Doanh Nghiệp của bạn.
Có một kế hoạch HACCP cho sản phẩm phù hợp giúp các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm:
Bước 1: Xây dựng nhóm HACCP
Chất lượng nhóm HACCP của doanh nghiệp là nền tảng của sự thành công khi áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Khi xây dựng đội HACCP của mình, doanh nghiệp cần lựa chọn những cá nhân đã chứng minh được kiến thức và chuyên môn của họ trong các lĩnh vực tương ứng.
Lời khuyên của KNA Cert là nên tuyển dụng ít nhất một cá nhân từ các chuyên ngành sau:
Việc có được một nhóm liên ngành cung cấp cho doanh nghiệp:
Bước 2: Mô tả (các) sản phẩm và xác định mục đích sử dụng và người tiêu dùng
Bước này bao gồm việc cung cấp mô tả chung về thực phẩm, nêu rõ các chi tiết như:
Bước 3: Xem xét (các) sản phẩm và quy trình
Phần lớn nhân viên, khi thực hiện các công việc hàng ngày, có xu hướng coi chi tiết công việc của họ là điều hiển nhiên. Điều này xảy ra chủ yếu là do các quá trình biến thành thói quen thông qua sự lặp lại. Tuy nhiên, thói quen có thể tồn tại ngay cả khi chúng không còn hiệu quả.
Việc xem xét các sản phẩm và quy trình thực phẩm giúp nhóm HACCP xác định liệu các quy trình và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nội bộ hiện tại có còn phù hợp và hiệu quả hay không. Bằng cách này, các sửa đổi và cập nhật có thể được thực hiện để đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm thực phẩm từ khâu chuẩn bị đến khi giao hàng.
Bước 4: Phác thảo quy trình cập nhật
Sau khi áp dụng các điều chỉnh cần thiết cho quy trình, nhóm HACCP phải phác thảo quy trình được cập nhật một cách rõ ràng và dễ hiểu để nhân viên làm theo. Sơ đồ quy trình có thể được sử dụng để tránh nhầm lẫn về thứ tự của các bước quy trình.
Bước 5: Tuân theo 7 nguyên tắc HACCP
Tại thời điểm này, nhóm HACCP của bạn sau đó sẽ tiến hành thực hiện 7 nguyên tắc của HACCP là:
→ Xem thêm 7 nguyên tắc của HACCP
Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn băn khoăn trong việc thiết lập Kế hoạch HACCP và muốn tham khảo mẫu kế hoạch HACCP mới nhất 2023 đạt chuẩn cho sản phẩm của mình thì vui lòng liên hệ với KNA. Với kho tài liệu phong phú và được cập nhật thường xuyên, KNA có đầy đủ các tài liệu cần thiết để giúp doanh nghiệp kịp thời gỡ rối các vướng mặc.
----------------------------------------------------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chứng nhận HACCP, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com
✅⭐ Dịch vụ trọn gói | 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng ! |
✅⭐ Thủ tục đăng ký nhanh gọn | 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng |
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận | 🔴 salesmanager@knacert.com |
✅⭐ Chi phí tốt | ☎️ 093.2211.786 |