CÔNG TY TNHH CHỨNG NHẬN KNA 

"Quality Innovation"

Xây dựng Kế hoạch HACCP cho sản phẩm

Xây dựng Kế hoạch HACCP mới nhất năm 2023 cho sản phẩm là một trong những nhiệm vụ góp phần giúp doanh nghiệp có thể ngăn chặn được những rủi ro trong quá trình hoạt động.


kế hoạch HACCP cho doanh nghiệp


KẾ HOẠCH HACCP CHO SẢN PHẨM LÀ GÌ?

Kế hoạch HACCP là kế hoạch được xây dựng một cách có hệ thống nhằm tìm hiểu, áp dụng và triển khai tiêu chuẩn Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn HACCP. KNA Cert cung cấp dịch vụ xây dựng kế hoạch HACCP mới nhất năm 2023 cho Doanh Nghiệp của bạn. 

TẠI SAO CẦN LẬP KẾ HOẠCH HACCP CHO SẢN PHẨM?

Có một kế hoạch HACCP cho sản phẩm phù hợp giúp các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm:

  • Triển khai các đầu mục công việc một cách dễ dàng
  • Giám sát an toàn thực phẩm.
  • Xác định và kiểm soát các mối nguy sinh học, hóa học và vật lý trong quá trình lưu trữ, vận chuyển, sử dụng, chuẩn bị và bán hàng hóa.
  • Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP) trong quá trình sản xuất thực phẩm.
  • Giúp giảm thiểu rủi ro ô nhiễm thực phẩm và tránh các vấn đề pháp lý do người tiêu dùng bị bệnh khi sử dụng thực phẩm không đảm bảo chất lượng

CÁC BƯỚC XÂY DỰNG KẾ HOẠCH HACCP CHO SẢN PHẨM

Bước 1: Xây dựng nhóm HACCP

Chất lượng nhóm HACCP của doanh nghiệp là nền tảng của sự thành công khi áp dụng tiêu chuẩn HACCP. Khi xây dựng đội HACCP của mình, doanh nghiệp cần lựa chọn những cá nhân đã chứng minh được kiến ​​thức và chuyên môn của họ trong các lĩnh vực tương ứng.

Lời khuyên của KNA Cert là nên tuyển dụng ít nhất một cá nhân từ các chuyên ngành sau:

  • Kỹ thuật thực phẩm
  • Đảm bảo chất lượng
  • Đảm vảo vệ sinh & an toàn
  • Vận hành máy

Việc có được một nhóm liên ngành cung cấp cho doanh nghiệp:

  • Cái nhìn sâu sắc về tất cả các khía cạnh an toàn thực phẩm quan trọng trong hoạt động của mình.
  • Biết những điều cần lưu ý giúp bạn chuẩn bị các biện pháp phòng ngừa phù hợp để giảm thiểu rủi ro về an toàn thực phẩm.

Bước 2: Mô tả (các) sản phẩm và xác định mục đích sử dụng và người tiêu dùng

Bước này bao gồm việc cung cấp mô tả chung về thực phẩm, nêu rõ các chi tiết như:

  • Thành phần
  • Phương pháp chế biến
  • Phương pháp phân phối (ví dụ: đông lạnh, làm lạnh hoặc giữ thực phẩm ở một nhiệt độ nhất định).
  • Công dụng dự kiến ​​của thực phẩm
  • Những người tiêu dùng dự định (ví dụ, công chúng, trẻ sơ sinh, người già, người suy giảm miễn dịch, …)

Bước 3: Xem xét (các) sản phẩm và quy trình

Phần lớn nhân viên, khi thực hiện các công việc hàng ngày, có xu hướng coi chi tiết công việc của họ là điều hiển nhiên. Điều này xảy ra chủ yếu là do các quá trình biến thành thói quen thông qua sự lặp lại. Tuy nhiên, thói quen có thể tồn tại ngay cả khi chúng không còn hiệu quả.

Việc xem xét các sản phẩm và quy trình thực phẩm giúp nhóm HACCP xác định liệu các quy trình và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nội bộ hiện tại có còn phù hợp và hiệu quả hay không. Bằng cách này, các sửa đổi và cập nhật có thể được thực hiện để đảm bảo tính an toàn của các sản phẩm thực phẩm từ khâu chuẩn bị đến khi giao hàng.   

Bước 4: Phác thảo quy trình cập nhật

Sau khi áp dụng các điều chỉnh cần thiết cho quy trình, nhóm HACCP phải phác thảo quy trình được cập nhật một cách rõ ràng và dễ hiểu để nhân viên làm theo. Sơ đồ quy trình có thể được sử dụng để tránh nhầm lẫn về thứ tự của các bước quy trình.

Bước 5: Tuân theo 7 nguyên tắc HACCP

Tại thời điểm này, nhóm HACCP của bạn sau đó sẽ tiến hành thực hiện 7 nguyên tắc của HACCP là:

  • Tiến hành phân tích mối nguy
  • Xác định các CCP
  • Thiết lập các giới hạn tới hạn của CCP
  • Thiết lập hệ thống giám sát
  • Thiết lập các hành động khắc phục
  • Thiết lập các thủ tục xác minh
  • Thiết lập tài liệu

→ Xem thêm 7 nguyên tắc của HACCP 


MẪU KẾ HOẠCH HACCP CHO SẢN PHẨM

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn còn băn khoăn trong việc thiết lập Kế hoạch HACCP và muốn tham khảo mẫu kế hoạch HACCP mới nhất 2023 đạt chuẩn cho sản phẩm của mình thì vui lòng liên hệ với KNA. Với kho tài liệu phong phú và được cập nhật thường xuyên, KNA có đầy đủ các tài liệu cần thiết để giúp doanh nghiệp kịp thời gỡ rối các vướng mặc.

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ chứng nhận HACCP, Quý Doanh nghiệp vui lòng liên hệ với KNA CERT theo số hotline: 093.2211.786 hoặc Email: salesmanager@knacert.com

 
✅⭐ Dịch vụ trọn gói 🔴 KNA CERT Cung cấp nhiều Dịch vụ trọn gói cho quý khách hàng !
✅⭐ Thủ tục đăng ký nhanh gọn 🔴 Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, KNA Cert cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho quý khách hàng
✅⭐ Chính sách hậu mãi sau chứng nhận 🔴 salesmanager@knacert.com 
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 093.2211.786
Chia sẻ

Tin liên quan